Header Ads

Nhà Ở Xã Hội là gì?


Nhà ở Xã Hội là gì? (Viết tắt: NOXH) - Sau đây là một số thông tin ngắn gọn, tóm tắt về Nhà ở xã hội để các bạn có thể hình dung cơ bản
1. Mua NOXH có khó không? 
=> Cái này tuỳ vào điều kiện mỗi người nhưng nhìn chung thì không khó

2. Không làm nhà nước có mua được NOXH không? 
=> Hoàn toàn mua được

3. Mua NOXH có vay đc Ngân hàng ko? 
=> Ngân hàng tài trợ 70-80% giá trị căn hộ. Ai tiếp cận đc nguồn từ NHCS thì rất tốt tuy nhiên điều kiện vay ở đây không dễ và quan trọng nhất Ngân hàng còn gói vốn hỗ trợ hay không.

4. Mua NOXH Không được chọn căn chọn tầng mà phải bốc thăm tù mù.
=> Trước khi các bác muốn mua NOXH thì các bác nên tìm hiểu qua một số văn bản, quy định về đối tượng, tiêu chí và hồ sơ mua noxh (Luật Nhà ở; Nghị định 100 của chính phủ về NOXH; Thông tư 20 của bộ Xây dựng hướng dẫn thủ tục về Nhà ở xã hội) để xem mình có đủ điều kiện mua NOXH hay không? Mình thuộc đối tượng nào? Hồ sơ cần thủ tục gì?
Sau khi đã xác định đủ điều kiện thì các bác tiến hành làm hồ sơ. Các đối tượng khác nhau (chi tiết bên dưới) thì hồ sơ có khác nhau về một số mẫu biểu.

Đối tượng 1, bao gồm:
- Người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp;
- Sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc công an nhân dân và quân đội nhân dân;
- Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức;
Đối tượng 2:
- Người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị;
- Học sinh, sinh viên các học viện, trường đại học, cao đẳng, dạy nghề; học sinh trường dân tộc nội trú công lập được sử dụng nhà ở trong thời gian học tập;
Đối tượng 3:
- Người có công với cách mạng theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng
- Các đối tượng đã trả lại nhà ở công vụ theo quy định tại khoản 5 Điều 81 của Luật này;
- Hộ gia đình, cá nhân thuộc diện bị thu hồi đất và phải được giải toả phá dỡ theo quy định của nhà nướcThông tin về điều kiện được coi là Nhà ở xã hội:
1. Nhà ở xã hội là nhà chung cư:
- Căn hộ phải được thiết kế, xây dựng theo kiểu khép kín, bảo đảm tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng, tiêu chuẩn diện tích mỗi căn hộ tối thiểu là 25 m2 sàn, tối đa là 70 m2 sàn.
- Căn cứ vào tình hình cụ thể tại địa phương, UBND cấp tỉnh có thể quy định tăng thêm diện tích, nhưng không quá 77m2 và số lượng căn hộ này không quá 10% tổng số căn hộ nhà ở xã hội trong dự án.

2: Nhà ở xã hội là nhà ở liền kề thấp tầng:
- Diện tích nhà ở không quá 70m2

www.Nguyenthelinh.com

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.